Spread the love

Nếu như  Win 10 của bạn đang bị lỗi âm thanh thì bạn nên tham khảo bài viết của chúng tôi. Ở đây, tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để khắc phục lỗi âm thanh Win 10 bằng cách sử dụng một số bước đơn giản.

Trên trang web và trang YouTube, Microsoft đã xuất bản một bộ video để cho bạn biết cách khắc phục sự cố này. Hãy khắc phục lỗi âm thanh trong Windows 10 bằng các bước đơn giản và video sau:

Cách khắc phục sự cố âm thanh trong Windows 10 đơn giản nhất

Đây là bước khá cơ bản và rất cần thiết để khắc phục win 10 lỗi âm thanh. Trước tiên bạn cần kiểm tra loa và kết nối tai nghe và xem một số cáp âm thanh đã bị lỏng hoặc kết nối với jack không đúng.

Bây giờ kiểm tra mức âm lượng của bạn từ biểu tượng âm thanh và đừng quên kiểm tra mức âm lượng của loa ngoài của bạn.

Đôi khi loa ngoài của bạn có thể là lý do tại sao bạn đang đọc bài viết này về cách khắc phục sự cố lỗi âm thanh Windows 10. Đừng quên kiểm tra chúng bằng thiết bị khác với máy tính Windows 10 của bạn.

Cài driver âm thanh cho win 10 để khắc phục sự lỗi âm thanh

Một lý do khác khiến Windows 10 của bạn có thể khiến vấn đề của bạn có thể liên quan đến vấn đề trình điều khiển. Đảm bảo rằng card âm thanh của bạn đang hoạt động đúng và đang chạy với các trình điều khiển đã cập nhật.

Để khắc phục sự cố âm thanh trong Windows 10, chỉ cần mở Start và nhập Device Manager. Mở nó và từ danh sách các thiết bị, tìm card âm thanh của bạn, mở nó và nhấp vào tab Driver .

Bây giờ, chọn tuỳ chọn Driver update . Windows sẽ có thể xem Internet và cập nhật máy tính của bạn với trình điều khiển âm thanh mới nhất. Nếu nó không làm như vậy, bạn có thể tìm thấy các trình điều khiển thích hợp tại trang web của nhà sản xuất máy tính của bạn.

 Cách khắc phục sự cố âm thanh trong Windows 10 bằng cách chạy trình khắc phục sự cố

Nếu các tùy chọn ở trên không thể khắc phục sự lỗi ân thanh Win 10, bạn có thể dùng thử Windows Audio Troubleshooter. Hãy thử tùy chọn này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Sound trên thanh công cụ của bạn và mở tùy chọn vấn đề âm thanh Troubleshooter .

Đặt thiết bị phát mặc định để khắc phục sự lỗi âm thanh win 10

Bạn có thể gặp phải một số sự cố âm thanh khi sử dụng USB hoặc HDMI vì bạn cần phải đặt thiết bị bên ngoài làm mặc định.

Để khắc phục lỗi âm thanh Windows 10 bằng cách đặt tùy chọn thiết bị mặc định, chỉ cần mở Bắt đầu và nhập Âm thanh . Bây giờ mở kết quả phù hợp và nhấp vào tab Phát lại . Ở đây tìm thiết bị âm thanh thích hợp và Thiết lập mặc định .

Khắc phục sự cố âm thanh trong Windows 10 bằng cách chọn phát âm thanh chính xác

Vấn đề về âm thanh bạn đang đối mặt có thể là kết quả của định dạng phát lại âm thanh không chính xác.

Để chọn phát lại mặc định đúng trong Windows 10, chỉ cần mở Start và nhập Sound . Bây giờ mở kết quả phù hợp và nhấp vào tab Phát lại. Trên thiết bị mặc định của bạn, nhấp chuột phải và chọn thuộc tính. Trên tab Nâng cao , dưới định dạng mặc định, thay đổi cài đặt và nhấn nút Kiểm tra . Nếu nó không hoạt động, thay đổi thiết lập và nhấn Test.

Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố âm thanh trong Windows 10. Nếu bạn có một số gợi ý hoặc vấn đề khác, hãy bình luận dưới đây.