Spread the love

Một đặc điểm chung của 2 dòng điện thoại này là được ra đời cùng lúc với nhau và bạn biết đấy, nokia 8600 có những đặc điểm riêng của nó mà nokia 6500 slide không có. và ngược lại, nhưng có một điểm khá nổi bật đó là sự khác biệt lệch pha giữa 2 chiếc camera được tích hợp giữa nokia 8600 luna và nokia 6500 slide. Chúng ta cùng xem về bài viết đánh giá camera nokia 8600 luna và nokia 6500 slide

Xem thêm thông tin những dòng điện thoại nokia cổ máy ảnh tốt: https://www.flickr.com/photos/trumnokiaco/

 

Ống kính máy ảnh ẩn sau mặt trượt ở phía sau. Không có đèn flash hoặc camera phụ

Máy ảnh 2 megapixel của nokia 8600 Luna chụp ảnh ở 7 độ phân giải, từ 1.600×1.200 xuống 160×120. Bạn nhận được một loạt các cài đặt máy ảnh bao gồm ba cài đặt chất lượng, năm hiệu ứng màu sắc, chế độ ban đêm, cân bằng trắng có thể điều chỉnh, chế độ multishot và zoom 8x. Không có thiết lập độ sáng, và chúng tôi nhớ là sẽ không có có đèn flash và máy ảnh phụ chụp chân dung trên máy ảnh 2 megapixel. Máy quay có thể quay video ở hai độ phân giải (176×144 và 128×96) cùng với âm thanh được kèm theo. Các tùy chọn khác tương tự như của camera tĩnh và bạn có thể tắt âm thanh nếu muốn. Chế độ mặc định kéo dài 6 giây rất ngắn, nhưng bạn cũng có thể quay các clip dài hơn, tùy thuộc vào bộ nhớ còn trống. chất lượng ảnh không tuyệt vời; màu sắc hơi phai nhạt, và các vật thể mờ nhạt. Và bạn có thể quên luôn và đừng bao giờ nghĩ tới chuyện chụp ảnh đêm. Để tiết kiệm công việc, chiếc điện thoại này cung cấp bộ nhớ chia sẻ 128MB đáng kính. Điều đó có thể tốt cho một số người dùng, nhưng chúng tôi mong đợi một khe cắm bộ nhớ mở rộng trên một chiếc điện thoại đắt tiền như vậy.

nokia 8600 luna huyền ảo với camera không mấy ấn tượng
nokia 8600 luna huyền ảo với camera không mấy ấn tượng

Nokia 8600 Luna có chất lượng ảnh tầm thường.
Trình phát nhạc của Luna phát các bản nhạc theo nhiều định dạng khác nhau, bao gồm định dạng AAC, MP3 và WMA. Thiết kế của nó tương tự như trên các điện thoại Nokia khác, có nghĩa là nó nhỏ gọn nhưng dễ sử dụng. Các tính năng bao gồm chế độ ngẫu nhiên và lặp lại, bộ chỉnh âm và mở rộng âm thanh nổi. Tải nhạc trên điện thoại thật dễ dàng; bạn có thể kết nối nó với máy tính bằng cáp USB và chuyển các bản nhạc bạn đã chọn. Đài FM của Luna cung cấp 20 cài đặt trước, nhưng bạn sẽ cần tai nghe stereo kèm theo để hoạt động như ăng-ten.
Xem thêm về thông tin nhiều hơn về chiếc điện thoại nokia 8600 luna: https://trumnokiaco.com/san-pham/nokia-8600-luna-chinh-hang-2/

Thật sự mà nói nokia 8600 luna ra đời cùng lúc với chiếc 6500 nhưng chiếc camera của 8600 được xem như là có cũng như không. Vậy bạn có thể muốn biết thêm về camera của máy 6500 slide khác gì với chiếc điện thoại trên.

Nokia 6500 slide với tính năng camera và những bức ảnh vượt trội

Trong khi nokia 6500 classic được cho là ra đời cùng thời điểm là một chiếc điện thoại di động sang trọng, siêu mỏng, thì chiếc nokia trượt 6500 là một chiếc điện thoại nắp trượt đáng kể hơn có vỏ bọc bằng thép không gỉ thông minh. Các 6500 slide mang nhiều hơn tính năng so với giá tiền nó mang lại giống với điện thoại thông minh N95 cao cấp của Nokia . Và một trong số đó chính là tính năng chuyên về khả năng chụp ảnh của mình, Nokia 6500 slide thể thao một camera 3,2 megapixel ở mặt sau, được trang bị chất lượng quang học Carl Zeiss có nguồn gốc, tự động lấy nét và chế độ macroshot. Bằng cách so sánh, 6500 classic làm với máy ảnh 2 megapixel tiêu chuẩn của Nokia cũng giống như nokia 8600 nhưng chế độ và những bức ảnh hoàn toàn khác nhau.
Nokia 6500 trượt và 6500 classic một lần nữa được tich hợp bao gồm một camera phụ cho cuộc gọi video 3G trên mặt trước của điện thoại và bạn có thể dễ dàng chụp những bức ảnh tự sướng cho riêng mình

Nhưng nokia 6500 slide lại được chau chút hơn về máy ảnh
Nhưng nokia 6500 slide lại được chau chút hơn về máy ảnh

Màn hình trên màn hình 6500 là màn hình LCD QVGA 2,2 inch (240 x 320 pixel) lớn hơn, hỗ trợ tới 16,7 triệu màu; điều này cung cấp một nền tảng sáng, rõ ràng để xem hình ảnh, video, trang web và nội dung khác.

Mặt bên của điện thoại có thể thao tác nút truy cập nhanh camera trở thành bản chụp màn trập khi máy ảnh kích hoạt và có phím tăng / giảm âm lượng tăng gấp đôi khi điều khiển thu phóng.

Với ống kính Carl Zeiss được cung cấp, Nokia đang xúc tiến tạo cho chiếc nokia slide 6500 càng nhiều hình ảnh mang chất lượng hình ảnh cao. Máy ảnh có thể chụp ảnh lên tới 2048 x 1536 pixel, với sáu cài đặt kích thước tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng các hình chụp.
Và tất nhiên bạn có thể tự mình thay đổi điều chỉnh cài đặt. Bạn có thể thay đổi cài đặt cân bằng trắng, độ sáng và mức chất lượng, và cài đèn flash. Ngoài ra còn có một self-timer và một vài hiệu ứng chụp (màu nâu đỏ, âm, greyscale) bạn có thể thêm vào.
Ngoài ra còn có một số tùy chọn chỉnh sửa sau khi quay bằng điện thoại cơ bản. Chụp ảnh, tính năng lấy nét tự động hoạt động tốt và khóa chụp 2 bước giúp bạn đảm bảo ảnh được lấy nét trước khi chụp.
Các cài đặt tự động được điều chỉnh khá tốt để thay đổi điều kiện ánh sáng. Quay video tốt hơn so với hiệu suất cameraphone thông thường, với chất lượng VGA (640 x 480 pixel) ghi ở 15 khung hình mỗi giây.

khác biệt hoàn toàn giưa 2 chiếc camera được tích hợp trong chiếc điện thoại nokia 8600 luna cổ và nokia 6500 slide trượt. Phải chăng đây là sự cố tình của Hãng Nokia nhằm đánh vào những phân khúc khách hàng đúng như trên bản kế hoạch của hãng này?

Bạn có muốn biết thêm về nhiều hơn những thông tin của dòng nokia cổ xem tại đây: https://www.scoop.it/t/ien-thoai-nokia-co

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *