Spread the love
 Đôi khi, người dùng có thể phải đối mặt với các vấn đề không liên tục với  các thành phần Giao diện Hệ thống Windows . Những vấn đề như vậy có thể mang lại trải nghiệm người dùng không tốt. Một yếu tố UI như vậy là Taskbar. Nếu bạn gặp phải lỗi taskbar win 10 với các biểu hiện như taskbar không hoạt động đúng hoặc bị đóng băng, không phản hồi hoặc ngừng làm việc một cách ngẫu nhiên, thì bài viết này có thể giúp bạn khắc phục sự cố và khắc phục sự cố.

Có một số phương pháp để khắc phục lỗi taskbar win 10 không hoạt động. Chúng ta sẽ liệt kê các phương pháp hiệu quả nhất.

Khắc phục lỗi taskbar 10 không hoạt động

Phương pháp 1: Khởi động lại Windows Explorer

Đây là một sửa chữa đơn giản có thể giúp bạn khôi phục lại thanh tác vụ của bạn để làm việc trật tự. Nếu vấn đề với thanh tác vụ không phải là quá quan trọng, phương pháp này nên làm công việc cho bạn. Bạn sẽ không cần phải chơi hoặc thao tác với các cài đặt hệ thống khác. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để khởi động nhắc lệnh Run . Nhập taskmgr.exe và nhấn Enter để mở Task Manager .

2. Bây giờ, trong tab Processes , cuộn xuống và tìm Windows Explorer trên đó.

[Khắc phục] Thanh tác vụ Không Hoạt động Trong Windows 10

3. Chọn Windows Explorer và nhấp vào nút Khởi động lại ở góc dưới cùng bên phải.

4. Điều này đơn giản chỉ cần giết chết quá trình Windows Explorer và khởi động lại nó trong một thời gian ngắn.

Kiểm tra nếu phương pháp này giải quyết vấn đề cho bạn.

Phương pháp 2: Kiểm tra addons

Khởi động máy tính Windows 10 trong trạng thái Clean Boot State và cố gắng xác định vị trí người phạm tội theo phương pháp thử và lỗi. Có thể một số addon của File Explorer đang can thiệp vào chức năng mượt mà của explorer.exe. Nếu bạn có thể xác định nếu, vô hiệu hóa hoặc loại bỏ addon đó và xem,

Cách 3: Đăng ký lại thanh taskbar

Nếu vấn đề tái hồi phục, hãy thử phương pháp này để khắc phục nó bằng Windows Powershell. Powershell là một công cụ dòng lệnh để cấu hình các thiết lập hệ thống và tự động hóa các tác vụ Windows.

Đầu tiên, tạo điểm khôi phục hệ thống và sau đó làm theo các bước sau để sử dụng Windows Powershell để khắc phục lỗi taskber win 10 không hoạt động:

1. Bấm Windows Key trên bàn phím và gõ  PowerShell . Nhấp chuột phải Windows Powershell (Desktop App) và chọn Run as administrator . Chọn  trong cửa sổ UAC bật lên.

2. Bây giờ dán lệnh sau đây, như đề xuất trong Trả lời , trong cửa sổ PowerShell và nhấn Enter:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$ ($ _. InstallLocation) \ AppXManifest.xml"}

Thanh tác vụ không hoạt động trong Windows 10

3. Khi lệnh đã được thực hiện thành công, hãy điều hướng đến thư mục sau trong Explorer nơi tên của bạn là Tên Tài khoản. Đảm bảo bạn đã cho phép hiển thị các mục ẩn trong Explorer .

C: / Users / name / AppData / Local /

[Khắc phục] Thanh tác vụ Không Hoạt động Trong Windows 10

4. Di chuyển xuống để xác định vị trí thư mục có tên TileDataLayer và xóa thư mục này.

Nếu bạn không thể xóa thư mục này, hãy chạy services.msc để mở Trình quản lý Dịch vụ, cuộn xuống dịch vụ máy chủ mô hình Tầng dữ liệu và dừng nó. Bây giờ thử xóa lại thư mục.

5. Bây giờ hãy kiểm tra xem thanh tác vụ của bạn có hoạt động như mong muốn không

Một trong những bản sửa lỗi này chỉ hoạt động tốt cho bạn. Hét lên trong phần ý kiến ​​dưới đây nếu bất kỳ phương pháp nào trong số những phương pháp này đã làm việc cho bạn hoặc nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào khác với thanh taskbar trên Win 10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *