Spread the love

Bạn rất mê Game Mobile nhưng việc cày game nhiều giờ khiến Pin điện thoại nhanh chai, tuổi thọ máy cũng giảm. Tại sao bạn lại không giả lập android để biến biến chiếc máy tính để bàn của mình thành một chiếc Smartphone có màn hình siêu khủng nhỉ?

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn một công cụ giúp bạn cài mọi chương trình chơi mọi game android hot nhất hiện nay. Công cụ chúng tôi muốn giới thiệu mang tên bluestack, môt trong số các phần mềm giả lập android trên pc tốt nhất được rất nhiều người sử dụng. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2011, chương trình đã tiếp tục phát triển với hệ sinh thái Android, với các đối tác bao gồm cả Intel, Samsung, Qualcomm và AMD.

Sử dụng công cụ giả lập Android BlueStacks bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kếm các ứng dụng vì phầm mềm này đã tích hợp sẵn Google Play Store, nó tương thích với  Windows 8, windows XP hay Windows 7 hoặc windows 10 nên bạn có thể cài bất cứ game của Android trên các hệ điều hành khác nhau.

Cài đặt phầm mềm giả lập android BlueStacks

Đầu tiên bạn phải cài phần mềm giả lập android BlueStacks về máy tính của mình. Bạn copy đường Link sau và dán vào trình duyệt >>> http://cloud.bluestacks.com/api/getdownload?platform=win ,  tải về của trình cài đặt có dung lượng 323MB. Việc cài đặt giả lập android không hề phức tạp, chương trình sẽ được cài đặt trên ổ đĩa khởi động của bạn , và đặc biệt sẽ không có bất cứ phần mềm kèm theo nào gây tốn bộ nhớ của bạn.

Sau khi bạn đã cài đặt thành công BlueStacks, bước tiếp theo là đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn, giống như bạn đang thiết lập bất kỳ điện thoại thông minh  hoặc máy tính bảng Android nào khác . Điều này cũng cho phép bạn truy cập vào tài khoản Cửa hàng Play của bạn từ BlueStacks, cho phép bạn cài đặt các ứng dụng đã mua của bạn mà không hề phiền phức.

Màn hình và Điều khiển Trang chủ sau khi giả lập

Khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy màn hình pc được giả lập cũng giống như thiết bị Android trên điện thoại, với Google Play Store nhận được thanh toán hàng đầu cũng như Tìm kiếm ứng dụng và một tiện ích được tải bởi những người biên tập bởi nhóm BlueStacks.

Con trỏ chuột lúc này sẽ có chức năng giống như ngón tay của bạn cho giao diện cảm ứng, với hành động liên lạc khác thiết lập như là phím tắt, hoặc trong thanh bên điều khiển. Thông báo hiển thị ở biểu tượng thư trên bên phải và nút cài đặt ngay bên cạnh nó cho phép bạn truy cập cài đặt trình mô phỏng và thiết bị.

Bạn sử dụng tổ hợp phím Control +, hoặc Control – cho các điều khiển zoom. Các phím Z hoặc X có thể được sử dụng để mô phỏng nghiêng một thiết bị sang trái hoặc phải.

Thanh bên điều khiển bên trái bao gồm các điều khiển để chuyển hướng màn hình từ chiều đứng sang chiều ngang và ngược lại và mô phỏng màn hình rung. Ngoài ra còn có một công cụ chụp màn hình và các nút để sao chép các tệp từ máy tính để bàn của bạn đến bộ nhớ của thiết bị ảo BlueStacks hoặc cài đặt các tệp APK không phải của Cửa hàng Play.

Ngoài ra, phầm mềm giả lập android BlueStacks hỗ trợ tính năng plug-and-play cho nhiều gamepads, một điều không thể tuyệt vời hơn cho các game thủ muốn chơi game bắn súng hay chiến đấu trên màn hình lớn hơn.

Cài đặt ứng dụng với phần mềm giả lập

Mặc dù các phiên bản cũ của BlueStacks sẽ không cho phép bạn truy cập cửa hàng ứng dụng trực tiếp, điều đó đã được thay đổi và Cửa hàng Google Play bây giờ đã được tích hợp ngay BlueStacks. Bạn có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng giống như trên thiết bị di động của mình và bạn có thể truy cập tài khoản của mình để nhanh chóng đi qua danh sách ứng dụng bạn muốn chuyển đến BlueStacks.

Phần này bao gồm nhiều điều cơ bản, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét một số tính năng bổ sung thú vị đi kèm với bộ mô phỏng Android, chẳng hạn như AppCast và hỗ trợ streaming trực tiếp.

Tiện ích: AppCast, BlueStacks TV và Streaming

AppCast cho phép bạn khởi động từ xa các ứng dụng đã cài đặt trong BlueStacks bằng điện thoại di động của bạn, mặc dù nó cần một chút thiết lập trước tiên sau khi tải xuống.

Trước hết, khởi chạy AppCast từ trong BlueStacks, và sau đó cung cấp cho thiết bị của bạn một cái tên để dễ dàng nhận ra nó.

Sau đó, cài đặt AppCast cho BlueStacks trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn và đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn đã sử dụng cho BlueStacks. AppCast sau đó sẽ hiển thị cho bạn một ngăn kéo ứng dụng các ứng dụng bạn đã cài đặt trên thiết bị di động của bạn, sau đó bạn có thể khởi chạy trên màn hình của mình bằng một cú đấm nếu ứng dụng hỗ trợ.

Nó không phải là hoàn hảo, do đó, mong đợi một chút thử nghiệm và lỗi trước khi tìm ra ứng dụng sẽ cast giữa điện thoại của bạn và Bluestacks.

BlueStacks cũng bao gồm luồng được tích hợp sẵn với ngăn TV của BlueStacks, thường ở bên phải trình mô phỏng. Người dùng có thể xem các luồng được đề xuất hoặc thậm chí phát các trò chơi của riêng họ ngay từ trong BlueStacks với Twitch và Facebook Live.

Phần mềm giả lập android  trên pc BlueStacks giúp cho khoảng cách giữa điện thoại được rút ngắn, bạn sẽ chơi được những game moblie trên PC mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Nếu bạn là một fan của game android đường bỏ qua nó nhé.